Hotline: 0888 00 6098

Bật mí cho bạn 4 món ăn làm từ gạo Japonica

 

Nếu có thời gian và chút khéo tay, bạn cũng có thể tự thực hiện ở nhà để gia đình mình cùng thưởng thức.

 

1. Sushi 

 

 

Sushi là món ăn truyền thống của Nhật Bản. Cùng với trà đạo, nghệ thuật cắm hoa ikebanna, sushi đã thực sự trở thành nét văn hóa đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc. Sushi muôn màu, muôn sắc, đa dạng về loại…

Sushi có rất nhiều thành phần và công thức chế biến khác nhau, tuy nhiên nguyên liệu chính để làm nên món này là cơm trộn dấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, hải sản tươi sống, rau củ, wasabi (mù tạt).


2. Onigiri (cơm nắm)

 

 

Onigiri trong tiếng Nhật, có nghĩa là nắm cơm. Người Nhật làm cơm nắm nho nhỏ cỡ bằng lòng bàn tay người lớn là phổ biến, tuy nhiên có nhiều kích cỡ theo loại cơm nắm khác nhau.

Nếu là cơm trắng nắm lại, thì thường có nhân ở giữa, là cá nướng, trứng cá nướng, rau củ xào mặn, cá hộp trộn bơ chua, mơ muối... và bọc bên ngoài là lá rong biển nướng giòn thơm. Nếu là cơm trộn (như xôi đậu đỏ, cơm nấu với 5 loại củ rau...) thì thường không có nhân, làm bằng cơm, rong biển và các loại nhân như cá hồi, trứng cá tuyết, mơ muối...

Onigiri dễ làm, gọn nhẹ nên rất được ưa chuộng khi muốn tự làm làm cơm hộp để đem đi picnic, hay ăn trưa.

 

3. Senbei (bánh gạo)

 

 

Senbei là một loại bánh gạo của Nhật Bản. Bánh gạo khô làm từ gạo Japonica được sản xuất chủ yếu tại Kanto – vùng trồng lúa gạo đầy tiềm năng. 

Thông thường những chiếc bánh này có vị hơi mặn. Bột gạo sẽ được nhào kĩ cùng nước, đem hấp chín. Sau đó những người nghệ nhân lại tiếp túc nhào bột đã hấp lần hai, cuốn thành cuộn lớn, cán mỏng, cắt hình và kết hợp với các loại nguyên liệu như rong biển, đỗ,.. tùy theo hương vị yêu thích. Cuối cùng thành phẩm này được đem phơi khô dưới ánh nắng mặt trời và nướng đều trên than củi. Khi đến tay bạn, chiếc bánh đã trở nên giòn rụm, thơm ngon và đầy hấp dẫn. Người Nhật thường dùng loại bánh này để tiếp khách khi có người phương xa đến thăm nhà.

 

4. Kaisendon (cơm trộn hải sản)

 

 

Kaisendonburi là một kiểu hải sản tươi sống đặt trên cơm, nhưng có mùi vị vô cùng tuyệt vời, đảm bảo đánh thức được vị giác của những ai đã từng được nếm qua món ăn tươi ngon này.

Kaisendon là một món ăn được làm từ gạo Japonica nấu chín và phủ lên bề mặt trắng ngần của hạt gạo nóng hổi thơm lừng là rất nhiều miếng cá sống và được đặt trên cùng là uni - nhím biển và ikura - trứng cá hồi ngoài ra bạn cũng có thể thưởng thức cùng các loại hải sản khác như tôm, bạch tuột, mực v.v.

 

Nếu có thời gian và chút khéo tay, bạn cũng có thể tự thực hiện ở nhà để gia đình mình cùng thưởng thức.

 

GẠO JAPONICA – ĐẶC SẢN LÚA MÙA AN GIANG

Gạo Japonica hạt to tròn, khi nấu cho cơm dẻo thơm, trắng tựa bông, hạt đều và có vị ngọt tựa nhiên. Ngay cả khi để nguội, cơm vẫn giữ được độ dẻo vốn có.

Giá: 29,000 VNĐ/KG

Tin tức khc